NGHỆ THUẬT THÚC ĐẨY DOANH SỐ BÁN HÀNG TRONG NHÁY MẮT 

Bán hàng là một nghệ thuật – Người bán hàng là một nghệ nhân! Vậy việc thúc đẩy doanh số bán hàng chính là chất liệu trong dòng nghệ thuật đó. Để biết nó diễn ra như thế nào và hiệu quả ra sao, tham khảo nhanh những chất liệu đã được tổng hợp bởi các chuyên gia nhà Truyền Thông CAM ngay nhé!

6 chất liệu thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả

Bán hàng cho khách hàng ở cấp bậc cao cấp phù hợp

Thực tế, việc nhắm tới đối tượng khách hàng cấp cao luôn là mục tiêu đối với những thương hiệu lớn nhỏ. Tuy rằng, việc này có đôi chút áp lực và khó khăn hơn trong việc thuyết phục. Thế nhưng, nếu thành công thì bạn sẽ có những đơn hàng giá trị lớn hơn rất nhiều nằm trong thẩm quyền của họ.

Bạn có thể tìm hiểu xem, những thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới chỉ bán sản phẩm của mình cho giới thượng lưu. Tuy số lượng khách hàng không quá lớn nhưng doanh số bán hàng mà họ thu về gấp hàng nghìn lần so với các mặt hàng bình dân. Đây là một trong những nghệ thuật thúc đẩy doanh số bán hàng cao cấp được nhiều thương hiệu áp dụng.

Tất cả những chất liệu trên tạo nên nghệ thuật thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả vượt trội
Tất cả những chất liệu trên tạo nên nghệ thuật thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả vượt trội

Bán giải pháp chứ không bán sản phẩm, dịch vụ

Theo Kotler: “Marketing xác thực không phải là nghệ thuật bán cái thứ bạn làm ra mà là nhận biết về thứ bạn làm ra”. Tương tự như bán hàng xác thực là việc bán giải pháp chứ không bán sản phẩm, dịch vụ. Đây là một nghệ thuật thúc đẩy doanh số bán hàng khá khó khăn. Tuy nhiên, cố gắng bạn sẽ thành công. 

Thực tế cho thấy, điều mà khách hàng quan tâm nhiều hơn đó chính là hiệu quả, giá trị mà sản phẩm/dịch vụ mang lại chứ không phải bản thân chúng. Vì vậy, bên cạnh việc cung cấp sản phẩm/ dịch phục đơn thuần thì hãy trao tặng  giải pháp hữu ích mà họ cần.

Để làm được điều này đội ngũ bán hàng của bạn cần tiến hành nghiên cứu thị trường và phân tích nhu cầu của khách hàng. Tìm hiểu điều mà khách hàng thực sự cần ở sản phẩm của bạn là gì, sau đó, hãy vạch ra những giải pháp hữu ích nhất cho họ.

Bán giải pháp chứ không bán sản phẩm là phương pháp "khó nhằn" trong nghệ thuật thúc đẩy doanh số bán hàng
Bán giải pháp chứ không bán sản phẩm là phương pháp “khó nhằn” trong nghệ thuật thúc đẩy doanh số bán hàng

Chú trọng vào những mục tiêu và thách thức

Một điều đơn giản thế này, khi bán hàng, nhân viên thường chú trọng việc ca ngợi công dụng tuyệt vời của sản phẩm vì họ nghĩ làm như thế sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng. Điều này không sai, tuy nhiên lại không hiệu quả dài lâu.

Để giải quyết được những gì khách hàng tiềm năng của bạn thực sự quan tâm thì hãy đặt ra những mục tiêu và thách thức trong việc bán hàng của bạn. Sau đó, tìm hiểu xem khách hàng của bạn muốn đạt được điều gì từ sản phẩm và khó khăn học cần vượt qua. Bên cạnh đó, tìm hiểu khách hàng ở mức độ sâu hơn giúp xây dựng giá trị to lớn của sản phẩm trong mắt họ.

Tìm hiểu ngân sách của khách hàng

Đây có lẽ là một điều khá tế nhị, tuy nhiên lại là nghệ thuật thúc đẩy doanh số bán hàng tuyệt vời. Bởi khi bạn thấu hiểu và nắm bắt được ngân sách của khách hàng thì bạn dễ dàng tư vấn những sản phẩm/ dịch vụ phù hợp với khách hàng của bạn. 

Hãy luôn nhớ rằng, công việc bán hàng không chỉ giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hóa mà còn giúp bạn rèn luyện nghệ thuật nắm bắt tâm lý khách hàng. 

Tìm hiểu và nghiên cứu ngân sách của khách hàng giúp nắm bắt tâm lý của họ khi mua sản phẩm
Tìm hiểu và nghiên cứu ngân sách của khách hàng giúp nắm bắt tâm lý của họ khi mua sản phẩm

Thực hiện chiến lược tạo sự “khan hiếm” của sản phẩm

Với nghệ thuật này, bạn cần phải thực hiện thật tỉ mỉ và chậm rãi. hãy dùng sức lực và sự chuyên nghiệp của mình làm cho khách hàng muốn có được sản phẩm đó. Đây được coi là một nghệ thuật thúc đẩy doanh số bán hàng đỉnh cao mà không phải công ty nào cũng có thể làm được.

Một điều quan trọng bạn nên chú ý khi tạo chiến lược này đó là tạo sự hoàn hảo cho sản phẩm khan hiếm của mình từ những hình ảnh sản phẩm bạn sử dụng trên trang web cho đến thiết kế hay trang trí trên bao bì. Điều này giúp “níu chân” khách hàng của bạn. Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng: Có thể sự khan hiếm sẽ làm khách hàng mua sản phẩm tại thời điểm nhất thời nhưng thứ có thể giữ chân họ chính là giá trị cốt lõi mà sản phẩm đó mang lại.

Các chương trình khuyến mãi/ giảm giá chớp nhoáng 

Nghệ thuật thúc đẩy doanh số bán hàng cuối cùng này là điều cần thiết và cũng được yêu thích nhất. Để tăng doanh số bán hàng thì không thể thiếu các chương trình khuyến mãi vào các dịp đặc biệt. Thế nhưng khuyến mãi thế nào cũng cần phải có sự tính toán trên cơ sở doanh số và lợi nhuận. 

Một số cách tạo chương trình khuyến mãi/ giảm giá sáng tạo:

  • Đặt khung thời gian cố định cho chương trình giảm giá và nơi mua hàng cụ thể, với số lượng giới hạn cho những ai đến sớm nhất.
  • Chương trình flash sale 50% cho tất cả sản phẩm trưng bày tại cửa hàng của XYZ, duy nhất ngày 8/8/2021 
  • 50 sản phẩm son môi với giá 199.000 đồng sẽ xả kho vào tối nay, ngày mai trở lại giá gốc

Bên cạnh đó “Quà tặng miễn phí khi mua hàng” sẽ thu hút các đám đông bắt đầu tìm hiểu và trải nghiệm về sản phẩm, dịch vụ của bạn hơn là chỉ nhìn và biết về nó. Mặc dù tặng miễn phí cho khách hàng nhưng bạn cũng cần phải đầu tư và chất lượng và các tính năng của sản phẩm.

Thúc đẩy doanh số bán hàng bằng nghệ thuật giảm giá/ khuyến mãi dễ dang, nhanh chóng
Thúc đẩy doanh số bán hàng bằng nghệ thuật giảm giá/ khuyến mãi dễ dang, nhanh chóng

Truyền Thông CAM – Đơn vị Marketing online uy tín tại Ninh Thuận

Tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing online uy tín cho doanh nghiêp. Truyền Thông CAM luôn mang đến những giải pháp tối ưu cho sản phẩm/ dịch vụ của bạn

Truyền Thông CAM nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng bởi dịch vụ tư vấn thúc đẩy doanh số bán hàng, giải pháp biến đổi số hữu hiệu cho doanh nghiệp. 

Chúng tôi cam kết thực hiện hoàn hảo, có trách nhiệm, đáp ứng nhu cầu nhanh và kịp thời của mọi doanh nghiệp khó tính nhất bằng những chiến lược thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả

Với đội ngũ tài năng trẻ sáng tạo, nhiệt huyết, chúng tôi đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu mà khách hàng mong muốn.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG C.A.M
📞 Hotline: 0933447159| 0357547804
🏡 Địa Chỉ: Số 2 Nguyễn Thị Minh Khai, Mỹ Bình, Phan Rang, Ninh Thuận