TỔ CHỨC SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM ẤN TƯỢNG TẠI NINH THUẬN

Chương trình giới thiệu sản phẩm mới đóng vai trò rất quan trọng, góp phần tạo tiếng vang lần đầu chào thị trường của sản phẩm và thúc đẩy doanh thu về sau. Bởi vậy, tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm thành công cần phối hợp nhiều yếu tố về hình thức, chủ đề để phù hợp với ngành hàng. Truyền Thông CAM chia sẻ cùng bạn quá trình tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới thành công qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của sự kiện ra mắt sản phẩm mới với doanh nghiệp

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới là buổi lễ công khai giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ lần đầu tiên được trình làng trước công chúng và giới truyền thông. Tổ chức sự kiện này chính là “móc câu” để sản phẩm hoặc dịch vụ này có thể kết nối và tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng và đối tác nhanh chóng hơn.

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới - một cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của mỗi doanh nghiệp.
Sự kiện ra mắt sản phẩm mới – một cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của mỗi doanh nghiệp.

Trong sự kiện này, doanh nghiệp sẽ tiết lộ những điểm đặc biệt, giá cả, và sự khác biệt của sản phẩm so với những sản phẩm đã có trên thị trường hiện tại. Sự kiện công bố sản phẩm mới được ví như chiến lược sống còn trong sự nghiệp kinh doanh của một công ty. Vậy nên, việc tổ chức sự kiện này mang những mục đích lớn lao như: 

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới được xem như một chiến lược sống còn trong sự nghiệp kinh doanh của một công ty. Do đó, việc tổ chức sự kiện này có những mục tiêu lớn như sau:

– Đánh dấu một cột mốc quan trọng lần đầu tiên công bố sản phẩm/dịch vụ mới đến với thị trường và công chúng

– Tạo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi có thể trải nghiệm và cảm nhận trực tiếp sản phẩm. Từ đó những chia sẻ, đánh giá sẽ được lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, youtube, tiktok, instagram,.. mang lại hiệu ứng khi thu hút các khách hàng tiềm năng có cùng sở thích.

– Sự kiện ra mắt sản phẩm mới là cơ hội để doanh nghiệp thu thập các phản hồi từ khách hàng trong lần đầu trải nghiệm. Các đánh giá về tính năng, hiệu suất, chất lượng cũng như cảm nhận của khách hàng có thể giúp sản phẩm cải thiện hơn trước khi kinh doanh rộng rãi trên thị trường.

– Tổ chức một buổi lễ ra mắt thành công và ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế và nâng tầm giá trị của thương hiệu. 

– Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm còn là cơ hội để truyền thông hiệu quả, sự tò mò về sản phẩm/ dịch vụ mới sẽ thu hút người dùng tạo nên hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ. Từ đó hình ảnh về sản phẩm sẽ được quảng bá rộng rãi nhanh chóng.

Các loại hình sự kiện ra mắt sản phẩm hiệu ứng tốt

Tùy theo ngành hàng và quy mô tổ chức mà có các loại hình sự kiện để ra mắt sản phẩm mới khác nhau. Dưới đây là các hình thức mà Truyền Thông CAM tổ chức mà quý khách có thể tham khảo:

Họp báo ra mắt sản phẩm

Ý tưởng tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm dưới hình thức họp báo là hình thức chuyên nghiệp và tạo sự tin tưởng cao. Doanh nghiệp sẽ mời các phóng viên để đưa tin lên các phương tiện truyền thông đại chúng như TV, báo đài, báo chí, tạp chí, mạng xã hội,….Thông qua đó khách hàng sẽ bắt gặp hình thức đưa tin về sự ra mắt sản phẩm mới của các thương hiệu.

Họp báo ra mắt sản phẩm - một sự kiện ra mắt sản phẩm chuyên nghiệp và tạo sự tin tưởng cao cho khách hàng.
Họp báo ra mắt sản phẩm – một sự kiện ra mắt sản phẩm chuyên nghiệp và tạo sự tin tưởng cao cho khách hàng.

Buổi Event (hội thảo, hội nghị, tọa đàm,…)

Một hình thức tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường là tổ chức sự kiện hội thảo, hội nghị, tọa đàm,.. Phù hợp với nhiều ngành nghề liên quan đến dược, mỹ phẩm, khoa học, kỹ thuật, sách,..và có thể hết hợp cùng bữa tiệc tri ân, chiêu đãi để mang lại hiệu ứng cao.

Buổi lễ sẽ gồm có các hoạt động như giới thiệu và trải nghiệm sản phẩm đến các khách mời như khách hàng thân thiết, đối tác…Sẽ có những bài chia sẻ từ chuyên gia để đánh giá về hiệu quả, công năng tạo niềm tin từ khách hàng thông qua những đánh giá này. Do đó, sự kiện này rất được lòng các doanh nghiệp hiện nay.

Tổ chức sự kiện hội thảo, hội nghị, tọa đàm... sự kiện ra mắt sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường.
Tổ chức sự kiện hội thảo, hội nghị, tọa đàm… sự kiện ra mắt sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường.

Roadshow – Công chiếu sản phẩm lưu động

Khác với các hình thức khác, Roadshow là sự kiện ra mắt sản phẩm được tổ chức lưu động, di chuyển liên tục giữa các địa điểm tại những khu vực tập trung đông người. Mục đích chính mà Roadshow hướng đến là thu hút sự chú ý, quan tâm của khách hàng về sản phẩm. Do đó, sự kiện này thường dùng nhiều người, mang đồng phục của doanh nghiệp để làm nổi bật thương hiệu.

Roadshow - sự kiện ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới nhằm xây dựng thương hiệu trong thời gian ngắn.
Roadshow – sự kiện ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới nhằm xây dựng thương hiệu trong thời gian ngắn.

Phát mẫu miễn phí dùng thử

Tổ chức các sự kiện phát mẫu dùng thử khi ra mắt sản phẩm mới là hình thức được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Bởi hoạt động này giúp doanh nghiệp tiếp cận được rất nhiều khách hàng cũng như khách hàng tiềm năng. Cũng như đánh vào tâm lý khách hàng tò mò và thích trải nghiệm miễn phí

Các hoạt động trong sự kiện ra mắt sản phẩm thường được tổ chức tại những địa điểm đông người như trung tâm thương mại, siêu thị, trường học… Theo đó, doanh nghiệp sẽ mang đến nhiều sản phẩm dùng thử để khách hàng được trải nghiệm trực tiếp về sản phẩm; và có những thông tin phản hồi từ phía khách hàng ngay sau khi sử dụng sản phẩm.

Phát mẫu miễn phí dùng thử - một sự kiện ra mắt sản phẩm mới giúp tiếp cận các khách hàng tiềm năng một cách tốt nhất.
Phát mẫu miễn phí dùng thử – một sự kiện ra mắt sản phẩm mới giúp tiếp cận các khách hàng tiềm năng một cách tốt nhất.

Liên hệ Truyền Thông CAM để tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm

Truyền Thông CAM cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới trọn gói. Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi đã từng tổ chức nhiều sự kiện như: Lễ kỷ niệm, khai trương, roadshow, hội nghị khách hàng,..Thấu hiểu các lĩnh vực ngành nghề đặc trưng, Truyền Thông CAM cung cấp gói dịch vụ chất lượng với giá thành ưu đãi nhất, chất lượng bậc nhất cho doanh nghiệp. 

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như nhạn báo giá trọn gọn cho các dịch vụ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG C.A.M

Hotline: 0933447159| 0357547804

Địa Chỉ: Số 2 Nguyễn Thị Minh Khai, Mỹ Bình, Phan Rang, Ninh Thuận

Website: truyenthongcam.com

Fanpage: https://www.facebook.com/mediaphanrang