MỤC TIÊU MARKETING TỐI ƯU CHO DOANH NGHIỆP

Khi bạn lập kế hoạch cho cuộc đời đầu tiên bạn cần là đặt mục tiêu cho bản thân. Trong Marketing cũng vậy, khi lên một chiến lược marketing cho một doanh nghiệp nào đó cần xác định những mục tiêu cụ thể. Đây là bước cơ bản nhưng vô cùng quan trọng. Vậy đặt mục tiêu marketing để làm gì? nó mang lại lợi ích như thế nào? Cùng Truyền Thông CAM tham khảo bài viết sau đây nhé!

Mục tiêu Marketing là gì?

Marketing là một trong những ngành HOT nhất hiện nay. Mục tiêu Marketing hay còn gọi là mục tiêu tiếp thị là các mục tiêu cụ thể được mô tả trong một kế hoạch, chiến lược tiếp thị (Marketing Plan).

Bên cạnh đó, các mục tiêu này có thể là nhiệm vụ, hạn ngạch, cải tiến KPI hoặc các tiêu chuẩn dựa trên hiệu suất khác được sử dụng để đo lường thành công tiếp thị. Các mục tiêu cần được thiết lập chi tiết và rõ ràng để có thể đo lường tiếp thị. Đây chính là chìa khóa thành công của các Marketer.

Mục tiêu Marketing hiểu đơn giản là đưa ra các chiến lược cụ thể và thực hiện nó
Mục tiêu Marketing hiểu đơn giản là đưa ra các chiến lược cụ thể và thực hiện nó

Thiết lập mục tiêu trong Marketing 

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Đây là một trong những mục tiêu marketing đầu tiên và quan trọng nhất thúc đẩy kinh doanh và gia tăng doanh số của một công ty, doanh nghiệp. 

Thực tế, mục tiêu càng cụ thể, chi tiết càng thuận lợi trong việc gia tăng doanh số kinh doanh. Thông thường nếu đưa ra mục tiêu lớn mà không phân tích thành những mục tiêu nhỏ thì sẽ rất khó thực hiện.  Để thiết lập các mục tiêu kinh doanh cần những yếu tố sau:

 • Doanh số (Sale): Thúc đẩy sản lượng bán ra để đáp ứng doanh số theo giá trị được doanh nghiệp đề ra.
 • Thị phần (Share): Thúc đẩy tốc độ tăng trưởng và mở rộng của thị phần nhanh hơn bằng cách bán được nhiều hàng hơn đối thủ.
 • Sự tăng trưởng (Growth): Đầu tư cho toàn bộ sự tăng trưởng của ngành hàng giúp cho kích cỡ của thị trường tăng lên, lúc này nhu cầu cũng tăng theo, doanh nghiệp sẽ có thể hưởng lợi từ đây.
Mục tiêu Marketing - Giải pháp chuyển đối số cho doanh nghiệp
Mục tiêu Marketing – Giải pháp chuyển đối số cho doanh nghiệp

Nâng cao nhận thức dịch vụ/ sản phẩm

Mục tiêu Marketing thứ hai không kém phần quan trọng đó là nâng nhận thức về một dịch vụ/ sản phẩm trên thị trường. Điều này giúp các Marketer phân khúc khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng. Từ đó, đặt chiến lược tiếp cận khách hàng. Trong mục tiêu này cần lưu ý:

 • Lượng tiêu thụ (Consumption): giúp làm tăng lượng tiêu thụ bằng cách khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm nhiều hơn.
 • Mức độ thâm nhập thị trường (Penetration): chiến lược Marketing thu hút người tiêu dùng mới sử dụng sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp thâm nhập thị trường một cách dễ dàng hơn.
 • Giá trị sử dụng (Value): khuyến khích được người dùng chấp nhận mức giá cao hơn cho các sản phẩm khi được phát triển chức năng mới.
 • Mức độ trung thành (Loyalty): thuyết phục được người tiêu dùng bằng những điểm mạnh không thể thay thế của sản phẩm cùng các chương trình ưu đãi, hậu mãi cho các khách hàng trung thành.
Dịch vụ sản phẩm được nâng tầm giá trị nhờ vào mục tiêu Marketing
Dịch vụ sản phẩm được nâng tầm giá trị nhờ vào mục tiêu Marketing

Xây dựng “chỗ đứng” của thương hiệu trong ngành

Thực tế, một dịch vụ/ sản phẩm mới  sẽ rất khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng. Vì thế xây dựng “chỗ đứng” của thương hiệu sản phẩm là một trong ba mục tiêu quan trọng trong mục tiêu Marketing cần thiết lập rõ ràng. 

Ví dụ: Bạn đặt ra mục tiêu trong một tháng thương hiệu của bạn phải tiếp cận được 1000 lượt tương tác chẳng hạn. Để đạt được mục tiêu này, bạn cần đặt ra những chiến lược cụ thể như chạy quảng cáo, thành lập website, fanpage, youtube… hay nhiều chiến lược khác. 

Thiết lập mục tiêu Marketing theo khung SMART

Khung SMART là được xem là công cụ phổ biến nhất cho đến nay dù là xác định mục tiêu hay tiếp thị sản phẩm. Chúng là cách ghi nhớ những đặc điểm quan trọng nhất của mục tiêu. Các Marketer xem khung SMART trong mục tiêu Marketing là một công cụ tối ưu.

Bởi lẽ, khi sử dụng hệ thống khung SMART này để xác định mục tiêu của mình. Từ đó truyền cảm hứng cho một chiến dịch tiếp thị để tạo thành kết quả hoàn chỉnh. SMART được cụ thể hóa như sau:

Specific – Cụ thể 

Về mặt tiếp thị, doanh nghiệp nên chọn số liệu cụ thể muốn cải thiện: khách hàng truy cập, khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng bình thường. Đồng thời, các Marketer cần xác định danh mục thành viên trong nhóm sẽ làm việc với nguồn tài nguyên mà học tìm kiếm được

Measurable – Có thể đo lường được 

Nếu doanh nghiệp muốn đánh giá tiến độ làm việc của đội ngũ nhân viên, việc định lượng mục tiêu Marketing là điều bắt buộc. Từ đó, xác định được mức tăng trưởng phần trăm về khách truy cập hay khách hàng tiềm năng.

Attainable – Có thể đạt được 

Trong mục tiêu Marketing đặt ra ra chiến lược cụ thể. Nếu lượng truy cập các phương tiện truyền thông của thương hiệu tăng 5% trong tháng trước. Vậy trong tháng này hãy cố gắng tăng 8-10%, và định hướng tăng trưởng cho những tháng tiếp theo. Việc căn cứ vào mục tiêu phân tích để đưa ra mục tiêu là điều cực kỳ quan trọng, doanh nghiệp hoàn toàn phải cân nhắc về lý do này.

Relevant – Liên quan

Mục tiêu Marketing của doanh nghiệp cần liên quan đến xu hướng hiện tại trong ngành. Chẳng hạn, các Marketer đặt mục tiêu phát triển Fanpage hoặc Website trong thời gian này cần nắm bắt các xu thế để tiếp cận lượng khách hàng dễ dàng hơn. 

Time – Giới hạn thời gian

Trong bất cứ một công việc nào cũng cần giới hạn thời gian tuy rằng việc này sẽ tạo áp lực cho nhân viên. Thế nhưng, điều này giúp doanh nghiệp đạt được có những bước tiến nhất quán và đáng kể. Nếu không đề ra thời hạn làm việc có thể kết quả đạt được sẽ không như mong muốn. 

Trong mục tiêu Marketing đặt ra ra chiến lược cụ thể
Trong mục tiêu Marketing đặt ra ra chiến lược cụ thể

Truyền Thông CAM – Đơn vị Marketing online uy tín tại Ninh Thuận

Bạn đang tìm kiếm một công ty chuyên về Marketing để giúp phát triển doanh nghiệp của mình. Vậy Truyền Thông CAM Ninh Thuận chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn bởi: 

 • Truyền Thông CAM – đơn vị Marketing online vững mạnh, hoạt động nhiều năm trong ngành.
 • Mong muốn giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng tốc trong kỷ nguyên số. Bằng các các giải pháp tối ưu trong lĩnh vực marketing online
 • Với đội ngũ tài năng trẻ, sáng tạo và chuyên nghiệp giúp đẩy mạnh lượt lượt tương tác trên các phương tiện truyền thông xã hội. 
 • Truyền Thông CAM nắm bắt kịp thời xu thế thị trường Marketing tại Ninh Thuận nói chung và trên toàn quốc nói riêng.  Giúp doanh nghiệp hướng đến những mục tiêu Marketing tối ưu. 
 • Công ty sẽ thực hiện công việc theo nhu cầu của khách hàng một cách chất lượng và hiệu quả nhất. 

Công Ty Marketing Online Truyền Thông CAM Ninh Thuận

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG C.A.M
📞 Hotline: 0933447159
🏡 Địa Chỉ: Cao Bá Quát , Khu K1, Phan Rang, Ninh Thuận