GIẢI ĐÁP TIẾP THỊ LÀ GÌ? BÍ MẬT CỦA DOANH NGHIỆP

Với sự phát triển của kỷ nguyên công nghệ 4.0, tiếp thị hay Marketing là thuật ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy tiếp thị là gì ? Mục đích mà tiếp thị hướng đến? Bamemo sẽ giải đáp toàn vẹn trong bài viết sau đây. Tham khảo ngay nhé!

Tiếp thị là gì? 

Thực tế, mọi người hay truyền tai nhau về tiếp thị, thế nhưng có bao nhiêu người đã hiểu hết về thuật ngữ này. Vậy tiếp thị là gì ? Tiếp thị là quy trình quản lý với trách nhiệm dự đoán, xác định nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp từ đó đưa ra các chính sách Marketing để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, tác động tích cực đến thị trường, đến nhu cầu hiện tại và tiềm tàng của người tiêu dùng.

Tiếp thị là gì sẽ được giải đáp trong bài viết
Tiếp thị là gì sẽ được giải đáp trong bài viết

Thông thường, mọi người nghĩ về tiếp thị là quảng cáo in lên báo hoặc quảng cáo truyền hình. Thế nhưng, bản chất tiếp thị sâu và rộng hơn những điều này. Trong những năm gần đây, phương pháp tiếp cận 4Ps (Product (sản phẩm); Price (Giá cả); Place( Kênh Phân phối); Promotion( Xúc tiến thương mại)) đã được coi là 1 giới hạn trong việc mô tả quá trình tiếp thị. Tuy nhiên, kế hoạch của một chiến lược tiếp thị được tạo ra từ sự tương tác của các yếu tố này. 

Tiếp thị là gì khi bạn cần xây dựng một kế hoạch tiếp thị chi tiết để tiếp thị hiệu quả. Nó cũng có thể là một cách hữu hiệu để xác định nơi mà các doanh nghiệp đang hướng đến.

Mục đích của tiếp thị

Khái niệm tiếp thị là gì đã được phân tích rõ ràng, Vậy những mục đích mà tiếp thị hướng đến trong thời đại công nghệ số hiện nay: 

  • Tiếp thị giúp người mua hàng đưa ra quyết định mua nhanh chóng. Cung cấp cho khách hàng một hành động nhất định, ít rủi ro và dễ thực hiện.
  • Tiếp thị được xem là nền tảng của mọi công ty/ doanh nghiệp giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Đồng thời, cung cấp kịp thời các sản phẩm hoặc dịch vụ đến khách hàng. 
Khi đã hiểu được tiếp thị là gì, tiếp theo cần  tìm hiểu những mục đích chủ chốt của tiếp thị
Khi đã hiểu được tiếp thị là gì, tiếp theo cần tìm hiểu những mục đích chủ chốt của tiếp thị
  • Các chiến dịch như phát tờ rơi, truyền bá trên phát thanh và truyền hình, mail, digital marketing, bản tin, thông cáo báo chí…vv.. Là những loại hình tiếp thị được dùng nhiều vào thời điểm hiện tại.
  • Tiếp thị bằng phương tiện truyền thông xã hội đang dần trở thành xu hướng mà các doanh nghiệp hướng đến. Nhằm tiếp cận người khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu kịp thời. Facebook, Google, Youtube… là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho tiếp thị.

Các công cụ hỗ trợ trong tiếp thị

Quảng cáo

Quảng cáo là một trong những công cụ tối ưu trong tiếp thị là gì giúp khách hàng nhận diện sản phẩm/ dịch vụ của công ty. 

Quảng cáo chính là cánh tay phải của tiếp thị
Quảng cáo chính là cánh tay phải của tiếp thị

Quảng cáo liên quan đến việc quảng bá một ý tưởng hoặc sản phẩm vào thị trường bằng cách đặt quảng cáo trên phương tiện truyền thông.

Quan hệ công chúng

Công cụ thứ hai trong tiếp thị là gì đó là quan hệ công chúng. Trong tiếp thị, tầm quan trọng của việc này tỷ lệ thuận với quy mô của doanh nghiệp.

Quy trình chiến lược truyền thông giúp xây dựng mối quan hệ cùng có lợi giữa các tổ chức và công chúng của họ. Quan hệ công chúng hay PR được thực hiện qua các hình thức như: làm từ thiện, tổ chức sự kiện, tài trợ,…

Dịch vụ khách hàng

Về cơ bản, dịch vụ khách hàng trong tiếp thị là gì liên quan đến việc cung cấp hỗ trợ và đưa ra lời khuyên cho những khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm. Việc này được thực hiện trước và sau khi sản phẩm đã đến với khách hàng. 

Dịch vụ khách hàng là một trong những công cụ hỗ trợ tiếp thị hiệu quả
Dịch vụ khách hàng là một trong những công cụ hỗ trợ tiếp thị hiệu quả

Dịch vụ khách hàng tốt khiến khách hàng hài lòng. Nói cách khác, nhu cầu của họ được đáp ứng như mong đợi hoặc vượt quá mong đợi. 

Marketing

Marketing có 2 dạng là trực tiếp và gián tiếp (online). Công cụ này trong tiếp thị là gì đều có chung mục đích là tiếp cận khách hàng, tăng lượt tương tác, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. 

Marketing trực tiếp: là cách tiếp cận bằng việc gửi thông điệp trực tiếp đến người tiêu dùng thông qua tờ rơi, biểu mẫu, tờ quảng cáo, danh mục, cũng như quảng bá trên đường phố.

Marketing giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng và kịp thời, gia tăng doanh số cho doanh nghiệp
Marketing giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng và kịp thời, gia tăng doanh số cho doanh nghiệp

Marketing online: là cách tiếp cận khách hàng qua phương tiện truyền thông xã hội: Google, Facebook, Youtube, Zalo…

Bán hàng cá nhân

Bán hàng bao gồm lập kế hoạch và hỗ trợ đội ngũ bán hàng bằng cách thúc đẩy các mục tiêu bán hàng. Nó cũng liên quan đến việc xây dựng một kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng và hiện có. 

Bamemo – Đơn vị Marketing Online tại Ninh Thuận

Bamemo – đơn vị Marketing online vững mạnh, hoạt động nhiều năm trong ngành.

Bên cạnh việc giải đáp tiếp thị là gì, Bamemo mong muốn giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng tốc trong kỷ nguyên số bằng các các giải pháp tối ưu trong lĩnh vực marketing online

Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn tiếp thị là gì
Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn tiếp thị là gì

Nắm bắt kịp thời xu thế thị trường tiếp thị tại Ninh Thuận nói chung và trên toàn quốc nói riêng.  Giúp doanh nghiệp hướng đến những mục tiêu tối ưu. 

Đội ngũ tài năng trẻ, sáng tạo, tận tâm tận lực với nghề

Tác phong làm việc chuyên nghiệp, uy tín, Bamemo luôn làm hài lòng khách hàng bằng những dịch vụ chất lượng nhất.

Công Ty Marketing Online Bamemo Ninh Thuận

Địa chỉ: Số 40 Thống Nhất – P.Đài Sơn – TP. Phan Rang Tháp Chàm – Ninh Thuận

Hotline: 0945 433 339 ( MR TRÍ )

Website: https://bamemo.truyenthongcam.com

Fanpage: https://www.facebook.com/maketingninhthuan