KINH NGHIỆM ĐĂNG BÀI BÁN HÀNG HIỆU QUẢ TRÊN NHÓM

Xu thế bán hàng online hiện nay là điều tất yếu của trong kinh doanh. Thế nhưng việc lựa chọn bán hàng trên trang cá nhân, fanpage hay hội/nhóm quyết định sự thành bại của bạn. Việc tự xây dựng hay tham gia vào một cộng đồng mua bán, trao đổi hàng hóa trên các hội/ nhóm mở ra cơ hội để bạn tiếp cận, tương tác với khách hàng nhiều hơn. Vì vậy, tham khảo ngay những kinh nghiệm đăng bài bán hàng hiệu quả trên nhóm mà Bamemo đã nghiên cứu. 

Bán hàng trên các hội/nhóm có thật sự hiệu quả

Thực tế, hội/ nhóm trên fanpage là một trong những cộng đồng có hoạt động sầm uất với những mục đích khác nhau: trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm hoặc bán hàng…Như vậy, việc bán hàng trên các nhóm có thật sự hiệu quả và vì sao? 

Cộng đồng khách hàng có cùng chung mục tiêu

Thông thường các nhóm là nơi tập trung nhiều thành viên có những điểm tương đồng được xây dựng để mọi người giao tiếp vì mục tiêu, lợi ích chung. 

Đăng bài bán hàng trên nhóm thật sự hiệu quả vì công đồng khách hàng có cùng chung một mục tiêu
Đăng bài bán hàng trên nhóm thật sự hiệu quả vì công đồng khách hàng có cùng chung một mục tiêu

Kênh mới để tiếp cận khách hàng

Với những người mới kinh doanh online trên Facebook, để đưa sản phẩm tới nhiều người hơn thì lựa chọn tốt nhất chính là giới thiệu chúng lên một cộng đồng có nhiều người quan tâm, mua bán sản phẩm. Thông thường, số lượng người dùng của một nhóm sẽ lớn hơn nhiều so với lượt truy cập vào fanpage của người bán. Từ đó, xuất hiện lượng khách hàng tiềm năng mà không người bán nào muốn bỏ qua.

Chủ động mang sản phẩm tới khách hàng

So với bán trên kênh fanpage thông qua quảng cáo và các chính sách của Facebook để sản phẩm tiếp cận đến khách hàng thì người bán có thể chủ động giới thiệu sản phẩm của mình tới những khách hàng đang quan tâm. Từ đó, người bán có thể chủ động nhận phản hồi từ khách hàng là thành viên trong các nhóm nhanh chóng và kịp thời. 

Kinh nghiệm đăng bài bán hàng trên nhóm hiệu quả

Để sản phẩm của mình được nhiều người biết đến, để bài viết tiếp cận được nhiều người thì bài đăng trên nhóm là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong việc bán hàng. Vậy, bài đăng như thế nào được xem là hiệu quả? Bamemo sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đăng bài sau đây để giúp bạn thuận lợi trong việc kinh doanh, bán hàng. 

Quảng cáo trước khi kinh doanh sản phẩm/ dịch vụ

Nhiều người hay gọi đây là việc “ra mắt” trước khi công bố bán hàng. Có thể đăng các bài viết liên quan về sản phẩm/ dịch vụ cần bán trước để “làm quen” với mọi người trong nhóm. từ đó, có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng khi chính thức đăng bài bán hàng trên nhóm.

Quảng cáo trước khi chính thức đăng bài bán sản phẩm là giải pháp hữu hiệu thu hút lượt tương tác
Quảng cáo trước khi chính thức đăng bài bán sản phẩm là giải pháp hữu hiệu thu hút lượt tương tác

Thời điểm “vàng” để đăng bài bán hàng 

Nhiều người quan niệm rằng: bán hàng online nên đăng bài liên tục, mọi thời điểm. Thế nhưng, việc này sẽ dẫn đến bài đăng dồn dập, trôi bài và người xem không tiếp cận được. Vì thế, thời gian đăng bài bán hàng là yếu tố vô cùng quan trọng để kinh doanh thành công. 

Phân bổ thời gian cụ thể, phù hợp là một trong những phương pháp hữu hiệu thu hút lượt tương tác đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn trong nhóm. Thời gian khoa học được xem là thời điểm “vàng” để đăng bài trong các hội/ nhóm là:

 • Sáng: từ 6h30 – 8h
 • Trưa: 11h30 – 13h
 • Tối: 20h – 22h

Tại sao lại có những thời gian này? Vì thông thường, đây là những khoảng thời gian mọi người nghỉ ngơi, xem tin tức, lướt mạng xã hội và xem các sản phẩm cần mua…

Hình ảnh/ video sắc nét, thu hút

Thẩm mỹ là cách thu hút khách hàng nhanh nhất trong tất cả yếu tố của một bài đăng bán hàng trong nhóm. Vì thế, một bài đăng thu hút khách hàng cần hình ảnh/ video chất lượng, sắc nét nhưng không kém phần chân thật. Từ đó, bài đăng trên nhóm của bạn sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều người. 

Để tăng sự hiệu quả trong bài đăng bán hàng, hình ảnh/ video sản phẩm của bạn có thể chèn logo, số điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ để tạo sự tin cậy đối với khách hàng. 

Nội dung đăng bài bán hàng phong phú, sáng tạo

Song song với hình ảnh/ video trong bài đăng bán hàng trên nhóm chính là nội dung của  bài viết. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp khách hàng hiểu rõ về giá trị sản phẩm qua thông điệp bạn truyền tải.

Nội dung bài đăng phong phú, sáng tạo là yếu tố quan trọng giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng
Nội dung bài đăng phong phú, sáng tạo là yếu tố quan trọng giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Nội dung bài đăng sáng tạo, mới lạ khai phá sự tò mò của khách hàng là điều tất yếu giúp bạn thành công trong việc tiếp cận khách hàng. Một số kiểu nội dung thu hút lượt tương tác của khách hàng như: 

 • Bài đăng mang câu chuyện đặc trưng của sản phẩm
 • Bài đăng bắt trend
 • Bài đăng có nội dung phản hồi của khách hàng
 • Bài đăng với nội dung khuyến mãi, tạo sự kiện giảm giá
 • Bài đăng gắn hashtag, dẫn đường link về fanpage, website có liên quan. 

Liên tục tương tác bài đăng

Bài đăng bán hàng của bạn trên nhóm không phải lúc nào cũng xuất hiện ở đầu bảng tin, vì vậy, việc không ngừng tương tác sẽ giúp tỷ lệ bài viết của bạn xuất hiện trên bảng tin cao hơn. Chủ động tương tác bài đăng của mình giúp nhiều người nhìn thấy bài viết của bạn. 

Cách chọn hội/nhóm đăng bài bán hàng hiệu quả

Thực tế, hội/nhóm giống như một chợ bán hàng. Việc chọn chợ đúng và phù hợp với sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách, đây cũng chính là bước tiên quyết trong kinh doanh online. Một vài bí quyết lựa chọn nhóm đăng bài bán hàng hiệu quả: 

Chọn lọc các hội/ nhóm uy tín để đăng bài bán hàng giúp hiệu quả tăng cao
Chọn lọc các hội/ nhóm uy tín để đăng bài bán hàng giúp hiệu quả tăng cao
 • Tìm kiếm hội/ nhóm theo từ khóa sản phẩm/ dịch vụ
 • Hội/ nhóm liên quan đến sản phẩm cần cung cấp
 • Số lượng thành viên trong nhóm đông đảo
 • Lượt tương tác trong nhóm chân thật 
 • Xem xét chất lượng nhóm

Những lưu ý khi đăng bài bán hàng trên các hội/ nhóm 

Kinh doanh online, đăng bài lên các hội/ nhóm bán hàng không nên thực hiện qua quýt, cần chú ý các vấn đề sau để đạt được hiệu quả tối ưu: 

 • Không nên đăng bài liên tục trong cùng một thời gian
 • Đăng bài cần chú ý đến việc kiểm duyệt của nhóm
 • Nên tham gia 20 – 30 nhóm tiềm năng cho sản phẩm của bạn
 • Để lượt tiếp cận tăng nhanh nên tạo các nick ảo tham gia seeding vào các group
 • Không nên “Treo đầu dê, bán thịt chó” với sản phẩm của mình.
Đăng bài bán hàng trên nhóm bên cạnh lợi ích thì nên chú ý những điều sau
Đăng bài bán hàng trên nhóm bên cạnh lợi ích thì nên chú ý những điều sau

Công Ty Marketing Online Bamemo Ninh Thuận

Địa chỉ: Số 40 Thống Nhất – P.Đài Sơn – TP. Phan Rang Tháp Chàm – Ninh Thuận

Hotline: 0945 433 339 ( MR TRÍ )

Website: https://bamemo.truyenthongcam.com

Fanpage: https://www.facebook.com/maketingninhthuan