THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU ĐỘC QUYỀN CHO CÔNG TY

Thương hiệu tồn tại ở mọi nơi, từ đôi giày, cái nón, phụ kiện chúng ta mang cho đến những thứ to hơn là chiếc xe mà chúng ta chạy trên đường hằng ngày. Qua thương hiệu, doanh nghiệp truyền tải được cá tính, ước muốn và khác biệt tới người tiêu dùng. Và để khách hàng nhớ về sản phẩm/ dịch vụ của mình, các doanh nghiệp cần đến thiết kế nhận diện thương hiệu độc quyền để tăng sự ấn tượng và nhất quán.

Thiết kế nhận diện thương hiệu bao gồm những gì?

Bộ nhận diện thương hiệu (Brand Identity) là tập hợp của những dấu hiệu nhận biết cá nhân của một thương hiệu. Bao gồm tên gọi, logo, biểu tượng, màu sắc đại diện, typo, phương châm hoạt động, tài liệu Marketing,..được thiết kế nhất quán giúp khách hàng nhận diện doanh nghiệp.

Sản phẩm thiết kế nhận diện cho Laviem Spa
Sản phẩm thiết kế nhận diện cho Laviem Spa

Nhìn chung, hệ thống thiết kế nhận diện thương hiệu bao gồm tất tần tật những điểm chạm có thể nhìn thấy, nghe thấy hay cầm nắm vào được. Do đó, mỗi doanh nghiệp hay tổ chức sẽ có hệ thống nhận diện khác nhau, nhưng chung quy vẫn sẽ bao gồm 4 đặc điểm cơ bản có khả năng kích thích các giác quan của khách hàng. 

  • Bộ nhận diện cốt lõi: logo, màu sắc, font chữ, hệ thống biểu tượng, hình ảnh sử dụng, icon, hình minh họa, slogan,…
  • Bộ nhận diện văn phòng: danh thiếp, biển bảng, hóa đơn chứng từ, đồng phục nhân viên, huy hiệu, thẻ ra vào, sổ tay, chữ ký email,…
  • Bộ nhận diện tại điểm bán: biển cửa hàng, biển hiệu đại lý, banner, poster, standee, catalogue, brochure, tờ rơi, tài liệu bán hàng,…
  • Bộ nhận diện trên internet: website, mạng xã hội, landing page, app mobile, hình ảnh chạy quảng cáo banner ads, google ads, facebook ads,..

Ví dụ, nhắc đến Apple, trong vòng chưa đến một giây mọi người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh quả táo cắn dở. Khi nghe thấy bật nắp của lon Coca Cola, chúng ta liên tưởng đến những bữa tiệc vui vẻ, tràn đầy hứng khởi. Hoặc khi thấy một người mặc áo khoác xanh lá cây chạy xe trên phố, còn thương hiệu nào khác khiến bạn nghĩ đến ngoài Grab?

Đó chỉ là ba trong số vô vàn những ví dụ về cách mà thiết kế  nhận diện thương hiệu tác động đến tâm trí của con người. “Tác động” ở đây bao gồm việc thương hiệu sẽ được nhớ đến hoặc nhận ra giữa hàng trăm đối thủ khác, và việc thương hiệu sẽ tạo sự kết nối về mặt lý tính lẫn cảm tính với khách hàng ra sao.

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm tất tần tật những điểm chạm có thể nhìn thấy, nghe thấy hay cầm nắm vào được
Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm tất tần tật những điểm chạm có thể nhìn thấy, nghe thấy hay cầm nắm vào được

Lợi ích khi sở hữu thiết kế nhận diện thương hiệu ấn tượng

Như một chiếc cầu nối đưa sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng, thiết kế bộ nhận diện góp phần truyền đạt thông điệp sản phẩm, triết lý hoạt động của công ty. Khi doanh nghiệp sở hữu những thiết kế nhận diện đẹp, chuyên nghiệp có thể mang đến cho doanh nghiệp vô cùng nhiều lợi ích tuyệt vời.

  • Xây dựng được bản sắc thương hiệu. Theo đó, bản sắc thương hiệu là yếu tố giúp doanh nghiệp tạo dấu ấn riêng và giúp khách xác định rõ ràng, ghi nhớ và ấn tượng sâu sắc trong tâm trí. Và những ấn tượng ban đầu chính là tiền đề giúp họ dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn doanh nghiệp của bạn hơn. 
  • Dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu hơn nhờ những đặc trưng và sự khác biệt tích cực khi thiết kế nhận diện thương hiệu độc quyền.
  • Xây dựng hình ảnh thương hiệu tích cực có thể tăng doanh số bán hàng, giúp doanh số bán hàng ổn định và tăng trưởng nhanh chóng hơn.
  • Dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn trong việc triển khai các chiến dịch, kế hoạch Marketing mới do đã tiếp cận đúng tệp khách hàng và xây dựng thành công lòng tin với họ trước đó.
  • Bắt kịp các xu hướng Marketing mới mẻ trên thế giới và thu hút sự tò mò, thích thú của khách hàng.
Thiết kế nhận diện thương hiệu như một chiếc cầu nối đưa sản phẩm/ dịch vụ của  đến gần hơn với người tiêu dùng
Thiết kế nhận diện thương hiệu như một chiếc cầu nối đưa sản phẩm/ dịch vụ của đến gần hơn với người tiêu dùng

Tại sao nên chọn thiết kế nhận diện thương hiệu tại Truyền Thông CAM?

Việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu là một công việc đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Nhất là với những doanh nghiệp nhỏ, nguồn lực không đủ, việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu phù hợp với doanh nghiệp là tương đối khó khăn. Bạn nên sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để giúp bạn làm việc này. 

Ở Truyền Thông CAM, chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, năng động và nắm bắt xu hướng thị trường rất tốt. Phương châm làm việc mà đội ngũ nhân viên tại Truyền Thông CAM luôn hướng đến đó chính là “Lấy khách hàng làm trung tâm”. Chính vì vậy, khi đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.

Liên hệ Truyền Thông CAM để sở hữu những sản phẩm thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp và độc quyền:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG C.A.M

Hotline: 0933447159| 0357547804

Địa Chỉ: Số 2 Nguyễn Thị Minh Khai, Mỹ Bình, Phan Rang, Ninh Thuận

Website: truyenthongcam.com

Fanpage: https://www.facebook.com/mediaphanrang