TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỘI THẢO CHO DOANH NGHIỆP TẠI NINH THUẬN

Tổ chức hội nghị hội thảo là cụm từ quá quen thuộc đối với tất cả mọi người nói chung và các doanh nghiệp nói chung. Tuy có nhiều mục đích khác nhau nhưng đa số các hội nghị đều mang tính chất trang trọng nên cần được chuẩn bị kỹ lưỡng. Do đó mà rất nhiều doanh nghiệp đã tìm đến các đơn vị tổ chức để hợp tác. Cùng Truyền Thông CAM tìm hiểu về dịch vụ tổ chức sự kiện hội nghị, hội thảo nhé!

Các hình thức tổ chức hội nghị hội thảo phổ biến 

Hội nghị hội thảo là hoạt động thường niên của doanh nghiệp, nhằm duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng tiềm năng. Các hoạt động trong hội thảo bao gồm thảo luận về vấn đề thực tế, đối thoại, thăm dò ý kiến khách hàng, và chia sẻ kiến thức ngành nghề. Tổ chức hội nghị hội thảo là cơ hội quan trọng để doanh nghiệp tương tác với đối tác, cải thiện mối quan hệ với truyền thông, và nâng cao hình ảnh công ty.

Tổ chức hội nghị hội thảo là cơ hội quan trọng để doanh nghiệp tương tác với đối tác
Tổ chức hội nghị hội thảo là cơ hội quan trọng để doanh nghiệp tương tác với đối tác

Có nhiều hình thức tổ chức hội thảo dựa trên mục tiêu chính của sự kiện. Dưới đây là 5 hình thức tổ chức hội nghị hội thảo phổ biến:

Hội thảo khoa học: Tập trung vào thảo luận và công bố kết quả nghiên cứu khoa học từ các tổ chức và cá nhân. Chuyên gia và diễn giả sẽ trình bày các vấn đề và thảo luận với người có cùng chuyên môn. Mục tiêu chính là chia sẻ kiến thức, không tập trung vào quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

Workshop: Workshop là một hình thức hội thảo có mục đích chính là chia sẻ kiến thức trong một lĩnh vực nhất định như marketing, tài chính, ngân hàng,..Bên cạnh đó sẽ có ví dụ thực tế trong ngành nghề để người tham gia nắm rõ hơn về các thông tin. Workshop thường có quy mô khá nhỏ, chỉ trong khoảng từ 10 – 20 người.

Hội thảo du học: Tập trung giải đáp thắc mắc về du học như chương trình học, học bổng và cuộc sống ở nước ngoài. Mục tiêu thường là tìm kiếm khách hàng và chuyển đổi thành hoạt động kinh doanh liên quan đến du học.

Tập huấn: Tổ chức với quy mô lớn hơn workshop, thường diễn ra trong nội bộ tổ chức hoặc ban ngành. Nội dung tập trung vào việc nâng cao kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn cho nhân viên, nhằm cải thiện hiệu suất làm việc.

Hội thảo chuyên đề – chuyên môn: Hội thảo chuyên đề – chuyên môn sẽ là một buổi thảo luận xoay quanh một chủ đề chính và có một diễn giả duy nhất. Vấn đề này sẽ liên quan đến thực tiễn trong công việc hoặc là cơ sở lý luận cho hoạt động kinh doanh.

Hội nghị khách hàng: Đây là một sự kiện được doanh nghiệp tổ chức thường niên. Đa số khách mời chính là khách hàng hoặc các đối tác chiến lược của họ. Chủ đề và mục đích chính của chương trình là gửi lời tri ân đến khách hàng thân thiết. Đồng thời hội nghị này còn nhằm quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Tổ chức hội nghị hội thảo có rất nhiều hình thức như workshop, hội thảo du học, tập huấn,...
Tổ chức hội nghị hội thảo có rất nhiều hình thức như workshop, hội thảo du học, tập huấn,…

Quy trình tổ chức hội nghị hội thảo chuyên nghiệp thành công

Để có được một buổi hội thảo chuyên nghiệp, thành công và tránh được những rủi ro không đáng có. Bởi vậy, cần thực hiện theo quy trình chi tiết cụ thể để tổ chức hội nghị chuẩn chỉnh nhất. Dưới đây là 6 bước quy trình giúp quý khách tổ chức hội nghị thành công.

Bước 1: Xác định chủ đề hội thảo

Bạn cần xác định chủ đề tổ chức hội nghị hội thảo rõ ràng và cụ thể. Đây sẽ là cơ sở để xây dựng nội dung cũng như lên kế hoạch các hoạt động diễn ra trong hội thảo một cách chi tiết và hiệu quả nhất.

Bước 2: Lên kế hoạch tổ chức khái quát

Kế hoạch tổ chức hội nghị hội thảo bao gồm:

 • Mục đích, mục tiêu cần đạt được của buổi hội thảo
 • Nội dung chính của hội thảo
 • Địa điểm, thời gian tổ chức hội thảo
 • Kinh phí dự trù cho việc tổ chức hội thảo
 • Đơn vị tổ chức hội thảo
 • Lên danh sách khách mời
 • Chương trình của hội thảo

Bước 3: Chuẩn bị chi tiết cho chương trình

 • Chuẩn bị không gian tổ chức hội thảo và đảm bảo đầy đủ trang thiết bị
 • Chuẩn bị các dịch vụ đi kèm như teabreak, ăn uống, nghỉ ngơi, đưa đón
 • Truyền thông cho sự kiện
 • In ấn tài liệu
 • Phát thư mời cho khách mời
Truyền thông cho sự kiện là thế mạnh của công ty Truyền Thông CAM - đơn vị tổ chức hội nghị hội thảo chuyên nghiệp
Truyền thông cho sự kiện là thế mạnh của công ty Truyền Thông CAM – đơn vị tổ chức hội nghị hội thảo chuyên nghiệp

Bước 4: Tiến hành tổ chức hội nghị hội thảo

 • Đón tiếp khách mời và người tham dự hội thảo
 • Điều phối hội thảo diễn ra theo đúng kịch bản sự kiện

Bước 5: Kết thúc chương trình 

 • Tặng quà lưu niệm cho khách mời và người tham dự
 • Ghi biên bản hội nghị, hội thảo, thông báo kết luận của hội thảo

Bước 6: Xử lý thông tin 

 • Đánh giá nội dung hội thảo
 • Kiến nghị các tổ chức, đơn vị dự hội thảo về nội dung thảo luận
Dịch vụ tổ chức hội nghị hội thảo chuyên nghiệp của Truyền Thông CAM là lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp tại Ninh Thuận
Dịch vụ tổ chức hội nghị hội thảo chuyên nghiệp của Truyền Thông CAM là lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp tại Ninh Thuận

3, Lý do nên lựa chọn Truyền Thông CAM để tổ chức hội nghị hội thảo

Dịch vụ tổ chức hội nghị hội thảo chuyên nghiệp của Truyền Thông CAM là lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp và tổ chức đang tìm kiếm sự trải nghiệm chất lượng và chuyên nghiệp trong việc tổ chức các sự kiện quan trọng. Với sự kết hợp giữa kiến thức sâu rộng về ngành truyền thông và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Truyền Thông CAM cam kết mang đến những giải pháp hoàn hảo để đáp ứng mọi yêu cầu và mục tiêu của khách hàng.

Từ bước đầu tiên của quy trình, Truyền Thông CAM đã luôn tập trung vào việc xác định chủ đề hội thảo một cách rõ ràng và cụ thể, đảm bảo rằng mọi khía cạnh của sự kiện đều được xem xét một cách tỉ mỉ. Việc lập kế hoạch tổ chức hội thảo, từ việc đặt ra mục tiêu cho đến lên lịch trình chi tiết, được thực hiện với sự quan tâm đến tất cả các yếu tố quan trọng như nội dung, địa điểm, thời gian, và nguồn lực.

Truyền Thông CAM luôn thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tâm, đồng hành cùng khách hàng trong mọi khía cạnh để đảm bảo mỗi sự kiện diễn ra suôn sẻ và đạt được mục tiêu đề ra. Chính bởi vậy, nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu tổ chức hội nghị vậy thì đừng bỏ qua dịch vụ của Truyền Thông CAM nhé! 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG C.A.M

Hotline: 0933447159| 0357547804

Địa Chỉ: Số 2 Nguyễn Thị Minh Khai, Mỹ Bình, Phan Rang, Ninh Thuận

Website: truyenthongcam.com

Fanpage: www.facebook.com/mediaphanrang